LÀM NGHỀ MARKETING LƯƠNG CÓ CAO? LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN THẾ NÀO

  • November 11, 2022

Làm nghề Marketing lương có cao không? Lộ trình thăng tiến trong ngành với Marketer có rộng mở không? ...

Đây là những câu hỏi mà vieclammarketing sẽ giải đáp cho bạn ngay hôm nay.

Xem thêm: Địa chỉ tìm kiếm việc làm Marketing Online

Nghề Marketing lương thật sự cao nhưng ....

Lương là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào với người lao động. Đam mê đến đâu mà không đủ sống, công việc không xứng đáng với công sức mình đầu tư thì cũng không thể duy trì. Marketing cũng vậy thôi, giai đoạn khởi đầu bạn có thể chấp nhận lương thấp một chút nhưng sẽ không thể kéo dài.

Mặc dù đa số các công ty đều có những chính sách hạn chế để nhân viên của mình không tiết lộ mức lương thực nhận ra bên ngoài. Nên nếu không đủ thân thiết thì các bạn trẻ sẽ gặp khó khăn trong tham khảo trần lương của ngành. Nếu bạn tò mò thì vieclammarketing xin bật mí thống kế như sau. So với mặt bằng chung công việc văn phòng tại các thành phố lớn thì ngành Marketing có mức lương cao hơn hẳn từ 20 -100%. Tuy vậy yêu cầu kết quả công việc lại có phần khắt khe hơn nhiều.

Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ với cộng đồng bảng lương của nghề Marketing nói chung kèm lộ trình thăng tiến cụ thể. Chắc hẳn có rất nhiều  bạn đang quan tâm đến những mảng công việc trong nghề này. Bạn thử tham khảo cùng vieclammarketing nhé!

Bậc 1: Thực tập sinh Marketing - Intern

Thực tập sinh ngành Marketing là một vị trí rất đặc thù. Vì công việc ở giai đoạn này cũng đã rất thực tế, có KPI rõ ràng,... Rất ít trường hợp công ty tuyển thực tập sinh Marketing trả lương để bê trà rót nước. Thực tập sinh trong ngành sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh về cả năng lực và tư duy.

Thời gian làm việc vị trí này khá thoải mái, bạn có thể làm full time hoặc part time tùy nhu cầu. Với những Marketer tập sự hoặc đang ngồi trên ghế nhà trường thì sẽ ưu tiên Part-time job lấy lương theo hiệu quả công việc. Các bạn đã ra trường còn ít kinh nghiệm cũng có thể lựa chọn làm thực tập sinh full-time để có thu nhập cao hơn. Phần việc của bạn hầu hết sẽ là SEO, quản trị fanpage, theo dõi chiến dịch Marketing theo chỉ dẫn của cấp trên,...

Mặt bằng chung Thực tập sinh Marketing sẽ có thu nhập lên tới 07 triệu đồng/tháng.

Bậc 2: Junior Marketing Executive

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi mức lương giữa 2 bậc 1 và 2 xa như trời và đất. Tất nhiên rồi, lương cao thì không nhàn đâu. Dù mới vào làm nhân viên chính thức thì khối lượng công việc và trách nhiệm bạn phải đảm nhiệm ngay lập tức dồn dập hơn. Bạn sẽ được tham gia trực tiếp chạy các dự án nhỏ/ độc lập theo yêu cầu. Có thể phải tự mình nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh,... Và đặc biệt là phát triển tư duy tổng quan qua các phiên họp chiến lược Marketing của toàn công ty.

Mặt bằng chung Junior Marketing Executive sẽ có thu nhập hàng tháng từ 10 -15 triệu đồng.

Bậc 3: Senior Marketing Executive

Ở vị trí này, bạn đã là người có kinh nghiệm thực chiến trên 2 năm và tạo ra giá trị cho công ty. Senior Marketing Executive (SME) ngoài các công việc thường nhật thì sẽ thường có trách nhiệm kèm cặp các junior mới vào nghề. SME thường sẽ chịu trách nhiệm phần thực thi các hoạt động Marketing nâng cao hơn. Ví dụ như lead một sự kiện, 1 dự án cụ thể trong chiến lược chung của công ty. Đồng thời với làm báo cáo, gửi phương án làm việc cho các cấp cao hơn,...

Mặt bằng chung Senior Marketing Executive sẽ có thu nhập hàng tháng từ 16 -22 triệu đồng.

Bậc 4: Assistant Brand Manager (ABM)

Chức vụ trợ lý giám đốc thương hiệu vẫn chưa quá phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải không có. Các nhãn hàng lớn như MSI, HP, Asus đều có nhu cầu phát triển cả về doanh số lẫn thương hiệu tại Việt Nam. Chức vụ này đòi hỏi bạn cần am hiểu cả về kiến thức kinh doanh. Assistant Brand Manager (ABM) là cánh tay phải của giám đốc thương hiệu. Trực tiếp xây dựng chiến dịch quảng bá thương hiệu, marketing sản phẩm đa phương tiện.

Ở cương vị này, ABM sẽ phải theo dõi kỹ tăng trưởng doanh số, kết quả kinh doanh hàng tháng.... Để kịp thời liên kết với văn phòng nội bộ và agency thuê ngoài để đạt được KPI đề ra. Mặt bằng chung Assistant Brand Manager sẽ có thu nhập hàng tháng từ 25 -40 triệu đồng.

Bậc 5: Brand Manager

Đến được vị trí này bạn đã là người có tư duy và năng lực hàng đầu trong ngành Marketing rồi đấy. Brand Manager là người đại diện quản lý thương hiệu cho một công ty hoặc doanh nghiệp (thường có yếu tố toàn cầu). Bạn sẽ phải định hướng - phê duyệt xây dựng chiến lược, triển khai các hoạt động Marketing hợp lý. Sao cho hình ảnh nhãn hiệu trong mắt thị trường ghi được dấu ấn sâu đậm với chi phí tối ưu nhất.

Brand Manager tập trung mạnh vào phát triển thương hiệu nên sẽ có sự chuyên biệt hơn khi so với Marketing Manager. Mặt bằng chung Brand Manager sẽ có thu nhập hàng tháng từ 50 -70 triệu đồng.

Bậc 6: Marketing Manager 

Ta vừa phân tích Brand Manager là chuyên gia phát triển thương hiệu, gia tăng tầm ảnh hưởng thương hiệu cho doanh nghiệp. Thì Marketing Manager là người dựa trên nền tảng đó trực tiếp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Bằng tầm nhìn Marketing tổng thể, BM sử dụng các chiến lược marketing ấn tượng để kích thích hành vi mua hàng của khách hàng đã quan tâm và tin tưởng thương hiệu của doanh nghiệp.

Mặt bằng chung Marketing Manager sẽ có thu nhập hàng tháng từ 60 -100 triệu đồng.

Ngoại hạng: Chief Marketing Officer

Đây là vị trí công việc chỉ có ở các tập đoàn lớn đa quốc gia. Khi tầm phát triển của công ty đã bay quá xa về phạm vi địa lý thì trách nhiệm của bộ phận Marketing cũng nặng nề hơn.  Trưởng bộ phận Marketing có rất nhiều áp lực công việc. Từ dự trù ngân sách, tổ chức các hoạt động kinh doanh, tiếp thị, kĩ thuật, duy trì quan hệ với đối tác bên ngoài,.... Vị trí này quyết định định hướng phát triển của một doanh nghiệp và ý kiến cực kỳ có sức nặng trong các buổi họp HĐQT.

Vieclammarketing đã chỉ ra lộ trình thăng tiến & mức lương phổ biến hiện nay trong năm 2022. Sẽ có sự khác biệt trong cơ cấu từng công ty, chức danh, đãi ngộ ... Nhưng mà nhìn vào đây, nghề Marketing thực sự mang về thu nhập và thăng tiến trong tương lai xa cho những người chăm chỉ làm việc.

Địa chỉ tìm kiếm việc làm Marketing Online uy tín chất lượng

Tìm kiếm việc làm Marketing Online tại Hà Tĩnh ngay tại vieclammarketing.vn

Bạn muốn phát triển sự nghiệp theo lộ trình chuẩn chỉ?  https://vieclammarketing.vn/ được ra đời để giải quyết vấn đề nhức nhối này. Bạn chưa tự tin khi ứng tuyển việc làm Marketing, tham gia ngay khóa đào tạo của VIECLAMMARKETING.

  • Môi trường học tập năng động, thực tế, giàu sức sáng tạo
  • Lộ trình học, giáo trình đầy đủ đa dạng theo các lĩnh vực cụ thể
  • Ứng viên có thể tối ưu thời gian vừa tham gia khóa học vừa công tác hiệu quả

Khó khăn trong ứng tuyển, tìm kiếm công việc Marketing Online? Bạn muốn bồi dưỡng nâng cao năng lực Marketing? Ứng viên đừng quên truy cập ngay vào Website: https://vieclammarketing.vn/ để tạo CV. Liên hệ: 0932.315.319 để tìm kiếm nhà tuyển dụng ngay!