Chi tiết mức lương các vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa

  • November 25, 2023

Trong những năm gần đây đã bắt đầu xuất hiện sự tăng cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực việc làm Marketing tại Thanh Hóa. Ngành này hiện đang được xem xét là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Vậy, liệu mức lương đối với vị trí nhân viên marketing tại Thanh Hóa có cao không?

Tổng quan về các vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa

Các bộ phận, phòng ban trong ngành Marketing

Các vị trí trong lĩnh vực việc làm ngành Marketing tại Thanh Hóa bao gồm:

- Giám đốc Marketing: Giám đốc Marketing có vai trò như một thuyền trưởng, đứng đầu phòng Marketing và chịu trách nhiệm quyết định chiến lược và định hướng marketing của doanh nghiệp.

- Direct marketing: Bộ phận này tập trung vào việc truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp trực tiếp đến khách hàng thông qua các phương tiện như tờ rơi, biểu mẫu, và quảng cáo trực tiếp.

Tổng quan về các vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa

- Quảng cáo: Bộ phận Advertising trong phòng Marketing đảm nhiệm nhiệm vụ quảng bá và truyền thông ý tưởng hoặc sản phẩm/dịch vụ của công ty trên thị trường, thông qua việc đặt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

- Quan hệ công chúng: Bộ phận này chủ trương xây dựng mối quan hệ có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng, bằng cách quản lý thông tin và tạo dựng lòng tin.

- Nghiên cứu thị trường: Bộ phận nghiên cứu thị trường chịu trách nhiệm khảo sát sở thích và nhu cầu của khách hàng, và từ đó đưa ra các thông tin chi tiết để hỗ trợ quá trình tiếp cận thông tin và xây dựng lòng tin từ phía khách hàng.

Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng Marketing ngày càng cao tại Nghệ An

Công việc hàng ngày của nhân viên Marketing tại Thanh Hóa

Công việc hàng ngày của nhân viên marketing tại Thanh Hóa có thể thay đổi tùy theo bộ phận và phòng ban mà họ thuộc, nhưng tổng quan, có một số nhiệm vụ chính của việc làm Marketing tại Thanh Hóa bao gồm:

- Tổ chức và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch Marketing, quảng cáo và truyền thông trên các kênh quảng bá.

- Quản lý hệ thống kênh Marketing của doanh nghiệp, bao gồm quản lý website, fanpage, email, và các tài nguyên trực tuyến khác.

- Tiến hành nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ thị trường và tạo ra chiến lược cạnh tranh hiệu quả.

- Sáng tạo nội dung Marketing, phân tích dữ liệu và tối ưu hóa trang web để thu hút và duy trì khách hàng.

-  Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng và đối tác, để tạo ra cơ hội kinh doanh và đảm bảo sự hài lòng của họ.

Vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa phù hợp với những ai?

Trong mỗi lĩnh vực và ngành nghề, ứng viên việc làm ngành Marketing tại Thanh Hóa cần phải có những tố chất và kỹ năng đặc biệt. Lĩnh vực Marketing cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là một số tố chất và kỹ năng quan trọng cho ứng viên trong ngành Marketing:

- Tích cực, năng động và sáng tạo: Có khả năng tạo ra ý tưởng mới và phát triển chiến dịch sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong Marketing.

- Kỹ năng viết lách: Khả năng viết mạch lạc và hấp dẫn để tạo nội dung quảng cáo và truyền thông là rất cần thiết.

- Tính kiên nhẫn và sẵn sàng học hỏi: Ngành Marketing luôn thay đổi và phát triển, vì vậy, ứng viên cần phải sẵn sàng nắm bắt các xu hướng mới và kiến thức cập nhật.

Vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa phù hợp với những ai

- Khả năng nhận biết và sử dụng các xu hướng: Có khả năng phát hiện và áp dụng các xu hướng mới trong ngành là một ưu điểm lớn.

- Kỹ năng thiết kế và sử dụng các công cụ như Photoshop có thể được coi là một điểm mạnh đặc biệt cho một nhân viên Marketing tại Thanh Hóa

Mức lương trung bình của ứng viên việc làm Marketing tại Thanh Hóa là bao nhiêu?

Khi bạn tìm hiểu về  việc làm Marketing tại Thanh Hóa , một trong những thông tin quan trọng thường là mức lương của nhân viên là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin về mức lương trong lĩnh vực Marketing mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu ý rằng đây chỉ là dữ liệu mức lương được thu thập và có tính chất tham khảo, bởi mức lương thực tế có thể biến đổi tùy theo quy mô của công ty, khối lượng công việc, và hiệu suất của bạn.

Dựa theo kinh nghiệm

Dựa vào trình độ kinh nghiệm, mức lương trong lĩnh vực việc làm Marketing tại Thanh Hóa có thể dao động như sau:

- Sinh viên làm việc bán thời gian (Part-time) thường nhận mức lương trung bình từ 2 đến 4 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Sinh viên mới ra trường hoặc người mới bắt đầu sự nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm thường có mức lương trung bình từ 6 đến 9 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Những người có 2-3 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình dao động từ 7 đến 10 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Những người có hơn 5 năm kinh nghiệm thường nhận mức lương trung bình trên 12 triệu VNĐ mỗi tháng.

Dựa theo trình độ học vấn

Tương tự như các ngành nghề khác, mức lương trong lĩnh vực việc làm Marketing cũng có sự biến động dựa trên trình độ học vấn của nhân viên. Cụ thể:

- Nhân viên Marketing tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc có một số chứng chỉ liên quan thường có mức thu nhập trung bình cao hơn khoảng 17% so với những người không có bằng cấp tương tự.

- Nhân viên Marketing tốt nghiệp Đại học thường có mức thu nhập trung bình cao hơn khoảng 24% so với những người không có bằng Đại học.

- Nhân viên Marketing có bằng Thạc sĩ thường có mức thu nhập trung bình cao hơn khoảng 29% so với những người có bằng Cử nhân.

Mức lương trung bình của ứng viên việc làm Marketing tại Thanh Hóa là bao nhiêu

- Nhân viên Marketing có bằng Tiến sĩ thường có mức thu nhập trung bình cao hơn khoảng 23% so với những người có bằng Thạc sĩ.

Dựa theo cấp bậc cụ thể

Dưới đây là thông tin về mức lương trong lĩnh vực việc làm Marketing tại Thanh Hóa, theo từng cấp bậc cụ thể mà VIỆC LÀM MARKETING muốn chia sẻ với bạn:

- Giám đốc Marketing: Mức lương trung bình của giám đốc Marketing thường dao động từ 40 đến 100 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Trưởng phòng Marketing: Mức lương trung bình của trưởng phòng Marketing thường nằm trong khoảng từ 15 đến 30 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Trưởng nhóm Marketing: Mức lương trung bình của trưởng nhóm Marketing thường dao động từ 10 đến 20 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Nhân viên Marketing: Mức lương trung bình của nhân viên Marketing thường nằm trong khoảng từ 6 đến 12 triệu VNĐ mỗi tháng.

Chi tiết mức lương các vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa

Giám đốc Marketing

Vị trí Giám đốc Marketing chịu trách nhiệm trong tất cả các hoạt động marketing của công ty. Nhiệm vụ chính của họ là xây dựng và triển khai chiến lược marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh và tầm nhìn của tổ chức. Hiện nay, mức lương trung bình của Giám đốc Marketing thường nằm trong khoảng từ 50 đến 150 triệu VNĐ mỗi tháng.

Quản lý Marketing

Nhiệm vụ chính của người quản lý Marketing là xây dựng kế hoạch Marketing để đảm bảo đạt được mục tiêu dài hạn cho sản phẩm hoặc thương hiệu. Mức lương trung bình của người quản lý Marketing thường nằm trong khoảng từ 30 đến 100 triệu VNĐ mỗi tháng.

Giám đốc thương hiệu

Các giám đốc thương hiệu có 1-3 năm kinh nghiệm thường nhận mức lương trung bình từ 30 đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng. Trong khi đó, giám đốc thương hiệu có 3-5 năm kinh nghiệm thường có mức lương trung bình từ 30 đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng.

Quản lý truyền thông

Người quản lý truyền thông cho doanh nghiệp chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý các hoạt động truyền thông, thực hiện giao tiếp nội bộ và bên ngoài, cùng với việc hợp tác với các đối tác liên quan để thúc đẩy PR cho thương hiệu. Mức lương trung bình của người quản lý truyền thông cho doanh nghiệp thường dao động từ 40 đến 70 triệu VNĐ mỗi tháng.

Quản lý Marketing thương mại

Người quản lý Marketing thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Trade Marketing Manager có nhiệm vụ giám sát và thực hiện các chiến lược Marketing thương mại trực tiếp trên các kênh phù hợp để tăng doanh số bán hàng. Mức lương trung bình của người quản lý Marketing thương mại thường dao động từ 40 đến 80 triệu VNĐ mỗi tháng.

Chi tiết mức lương các vị trí vị trí việc làm Marketing tại Thanh Hóa

Xem thêm: Quy trình tuyển dụng Marketing tại TP Vinh

Quản lý hoạt động bán lẻ

Mức lương của quản lý hoạt động bán lẻ có thể biến đổi tùy theo kinh nghiệm làm việc của họ. Cụ thể:

- Quản lý hoạt động bán lẻ có 1-3 năm kinh nghiệm thường nhận mức lương trung bình từ 20 đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng.

- Quản lý hoạt động bán lẻ có 3-5 năm kinh nghiệm thường có mức lương trung bình từ 30 đến 60 triệu VNĐ mỗi tháng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cơ hội việc làm Marketing tại Thanh Hóa nói riêng và mức lương trong ngành nói chung. Để tìm một việc làm Marketing phù hợp, vui lòng liên hệ ngay theo số điện thoại 0932.315.319 hoặc truy cập trang web vieclammarketing.vn bạn nhé!