Lương Marketing là bao nhiêu? Cập nhật mức lương mới nhất hiện nay

Ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên Marketing để giúp đưa sản phẩn tới tay người tiêu thụ. Theo báo cáo thị trường xu hướng tuyển dụng trong năm 2023 ngành Marketing năm trong TOP 10 ngành có nhu cầu nhân lực tăng cao. Vậy mức lương Marketing hiện nay là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ hội việc làm marketing hiện nay

Hiện nay, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Marketing là rất đa dạng và phong phú. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xu hướng số hóa, Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Một số công việc phổ biến trong lĩnh vực Marketing bao gồm:

 1. Chuyên viên Marketing: đảm nhận vai trò xây dựng chiến lược Marketing, thực hiện các hoạt động quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 2. Digital Marketing: tập trung vào các hoạt động quảng cáo, PR, tiếp thị trực tuyến, SEO/SEM, email marketing, content marketing, quản lý các kênh truyền thông xã hội.

 3. Quản lý thương hiệu (Brand Manager): đảm nhận vai trò quản lý và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, tạo dựng và duy trì hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

 4. Market Researcher: đánh giá nhu cầu thị trường, phân tích và đánh giá các dữ liệu về thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh để đưa ra các giải pháp phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Các ngành nghề trên đều đang có nhu cầu tuyển dụng với các vị trí từ cấp nhập môn đến chuyên môn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc phát triển kinh doanh. Ngoài ra, với xu hướng số hóa, các vị trí như Digital Marketing còn có nhiều cơ hội phát triển và nhiều mô hình làm việc linh hoạt, đem lại thu nhập cao và tiềm năng phát triển trong tương lai.

luong-marketing

Mức lương trung bình của ngành Marketing là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của ngành Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kinh nghiệm, địa điểm làm việc, kích thước công ty, ngành nghề hoạt động, v.v.

luong-marketing-1

Tuy nhiên, ở Việt Nam, mức lương trung bình của nhân viên Marketing dao động từ khoảng 8 triệu đồng đến 20 triệu đồng mỗi tháng tùy vào vị trí và kinh nghiệm của ứng viên. Các vị trí cao cấp trong lĩnh vực Marketing như Marketing Manager, Brand Manager, hay Digital Marketing Manager có mức lương cao hơn, từ 25 triệu đồng trở lên mỗi tháng.

Tuy nhiên, các con số này chỉ là tham khảo và có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau.

Lương Marketing theo kinh nghiệm?

Lương Marketing theo kinh nghiệm thường tăng dần theo thời gian. Dưới đây là mức lương trung bình của ngành Marketing tại Mỹ theo từng cấp bậc kinh nghiệm:

 • Entry-level: khoảng từ 40.000 đến 50.000 USD/năm
 • Mid-level: khoảng từ 60.000 đến 80.000 USD/năm
 • Senior-level: trên 100.000 USD/năm

Tuy nhiên, mức lương cụ thể của từng vị trí cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, khu vực, kích thước công ty, ngành nghề,... Vì vậy, mức lương của từng người có thể khác nhau tùy vào tình hình và thỏa thuận trong quá trình tuyển dụng.

Marketing lương theo trình độ học vấn

Mức lương trong ngành Marketing cũng phụ thuộc vào trình độ học vấn của nhân viên. Thông thường, các vị trí cấp cao hơn và yêu cầu trình độ học vấn cao hơn sẽ có mức lương cao hơn.

Ở Việt Nam, theo một số báo cáo thống kê, mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Marketing là:

 • Marketing Coordinator/Junior: khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng/tháng
 • Marketing Manager/Senior: khoảng từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/tháng
 • Marketing Director: khoảng từ 40 triệu đến 70 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương trung bình và có thể thay đổi tùy vào vị trí, kinh nghiệm và chuyên môn của từng nhân viên.

Lương Marketing theo cấp bậc?

Lương Marketing thường được tính theo cấp bậc và trình độ của nhân viên. Dưới đây là mức lương trung bình của các vị trí khác nhau trong ngành Marketing ở Mỹ (dữ liệu từ trang web Payscale) để tham khảo:

 • Marketing Coordinator (Cán bộ Marketing): khoảng 35.000 - 50.000 USD/năm
 • Marketing Manager (Quản lý Marketing): khoảng 60.000 - 90.000 USD/năm
 • Senior Marketing Manager (Quản lý Marketing cấp cao): khoảng 90.000 - 130.000 USD/năm
 • Director of Marketing (Giám đốc Marketing): khoảng 110.000 - 190.000 USD/năm
 • Vice President of Marketing (Phó chủ tịch phụ trách Marketing): khoảng 140.000 - 300.000 USD/năm

Tuy nhiên, mức lương của từng vị trí cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực, quy mô của công ty, kinh nghiệm và trình độ của từng cá nhân.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho  câu hỏi” Lương Marketing là bao nhiêu?” Nếu bạn đang tìm việc làm ngành Marketing, truy cập ngay vieclammarketing.vn để không bỏ lỡ những việc làm với mức thu nhập hấp dẫn nhé.