Giám đốc Marketing - Ứng tuyển việc làm Marketing HOT

 • December 10, 2022

Giám đốc Marketing là chức danh cấp cao quyết định thành bại trong phát triển doanh nghiệp. Ứng viên giám đốc Marketing trong cần đáp ứng những tiêu chí gì? Tìm hiểu ngay hôm nay cùng Việc Làm Marketing nhé.

Giám đốc marketing - Việc làm Marketing trong mơ

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, giám đốc marketing thường là chức vụ kiêm nhiệm. Tuy nhiên với các tập đoàn lớn hay đang phát triển thì khác. Không có người định hướng marketing tổng thể thì thương hiệu doanh nghiệp không thể bay cao được. Nhân sự Marketing toàn cầu gọi vị trí giám đốc marketing là “Chief Marketing Officer”- “CMO”.

Tổng quan về vị trí giám đốc marketing

Giám đốc Marketing là nhân sự cấp cao trong ban lãnh đạo công ty. Thậm chí nhiều giám đốc marketing là cổ đông, giữ ghế trong hội đồng quản trị. Chief Marketing Officer quản lý, báo cáo và chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc marketing toàn doanh nghiệp. Thiếu giám đốc marketing, các chiến dịch truyền thông quảng bá của doanh nghiệp sẽ khó lòng hoàn thiện.

giam doc marketing viec lam mo uoc

Giám đốc marketing phải làm những công việc gì?

Chief Marketing Officer là tư lệnh “ngành” marketing trong công ty. Như thế là đủ hiểu giám đốc marketing phải đảm đương vô vàn trọng trách. Họ cần đội ngũ trợ lý hỗ trợ để đảm đương tiến độ kịp với tốc độ phát triển của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Tuyển dụng trợ lý Marketing tại Hà Tĩnh chuyên nghiệp

 • Khảo sát thị trường sản phẩm, đối thủ thường xuyên
 • Định hướng - Triển khai các kế hoạch truyền thông Marketing
 • Phát triển khả năng nhận diện thương hiệu công ty
 • Quản lý - điều phối các kênh phân phối sản phẩm
 • Theo dõi hiệu quả chung của hoạt động marketing
 • Báo cáo tiến độ, tham mưu cho ban lãnh đạo nếu cần thiết
 • Tạo quan hệ, làm việc với các cơ quan truyền thông – báo chí

Đấy là các đầu công việc chính về chuyên môn Marketing mà thôi. Giám đốc marketing còn phải thực hiện công việc của một quản lý nhân sự cấp cao.

Các công việc về quản lý nhân sự Marketing

 • Tuyển dụng nhân sự cho các phòng ban Marketing theo nhu cầu thực tế
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên marketing một cách khoa học
 • Xây dựng tài liệu đào tạo - quản lý nội bộ đối với bộ phận Marketing
 • Chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của nhân sự Marketing dưới trướng...

Tiêu chí đánh giá ứng viên vị trí giám đốc marketing

Như đã nói Giám đốc Marketing có vai trò lớn trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Chief Marketing Officer là vị trị công việc có quy trình tuyển dụng khắt khe. Ứng viên phải sở hữu kĩ năng - năng lực thực sự nổi bật mới đảm đương được công việc này. Tuyển dụng giám đốc marketing tại Việt Nam thường theo những tiêu chí sau:

tieu chi tuyen dung giam doc marketing

CMO cần có năng lực điều hành, lãnh đạo

Như Việc làm Marketing đã phân tích ở phần trên. Giám đốc Marketing không chỉ phải làm việc chuyên môn mà còn phải làm một nhà quản lý. Khối lượng công việc đồ sộ với tiến độ dồn dập yêu cầu ứng viên có tinh thần thép. Như vậy Giám đốc Marketing mới xây dựng vị thế công ty trên thị trường được. Các phòng ban như content, media,… cần có người điều hành lãnh đạo để phối kết hợp thực hiện chiến dịch Marketing.

Giám đốc marketing phải là người sở hữu năng lực điều hành để quán xuyến công việc các phòng ban. Sẵn sàng chịu trách nhiệm tối cao cho tất cả rủi ro phát sinh trong truyền thông marketing. Ứng viên không để đáp ứng các công việc liên quan đến khía cạnh quản lý như tuyển dụng, đào tạo... Nếu không có kỹ năng nghề nghiệp của một quản lý nhân sự cấp cap. Nhà tuyển dụng ( ở đây là HĐQT công ty) cũng khó lòng giao bộ phận quan trọng như vậy vào tay ứng viên không có khả năng lãnh đạo thử việc.

Tầm nhìn hoạch định chiến lược marketing

Có thể về kỹ thuật trong làm các đầu việc Marketing cụ thể ứng viên không quá hoàn hảo. Những tầm nhìn tổng thể phương án Marketing lâu dài thì là câu chuyện khác. Ứng viên phải thể hiện được năng lực hoạch định chiến lược truyền thông marketing cho doanh nghiệp. Vì bạn sẽ trở thành "lá cờ đầu" trong việc triển khai và nghiệm thu chính chiến lược dài hạn của mình. Tất cả nhằm phục vụ mục tiêu tối cao của doanh nghiệp. Đó là gia tăng doanh số bền vững song hành cùng tăng trưởng thương hiệu.

>>>Xem thêm: Việc làm Trưởng phòng Marketing - Việc làm Marketing HOT 2023

Ứng viên giám đốc Marketing cần óc sáng tạo linh hoạt

Kinh tế Việt Nam năm 2022-2023 ngày càng cạnh tranh. Doanh nghiệp chú trọng tạo dấu ấn riêng và nhận diện thương hiệu độc đáo. Từ đó doanh nghiệp mới tồn tại, đủ sức cạnh tranh mà không bị đào thải. Giám đốc marketing cần có óc sáng tạo linh hoạt tuyệt vời để liên tục đáp ứng nhu cầu thị trường. Hỗ trợ HĐQT xây dựng phương án Marketing tổng thể đến chi tiết. Từ đó dảm bảo sức lan tỏa rộng rãi thương hiện trên mọi phương tiện thông tin đại chúng.

Năng lực phân tích và nắm bắt tâm lý thị trường

Tuyển dụng giám đốc marketing chính là tuyển trợ thủ cho HĐQT nắm bắt thị trường.Bí quyết thành công luôn là đón đầu xu hướng thị trường chính xác. Nhờ vào dự đoán thị hiếu, tâm lý của khách hàng mà giám đốc Marketing sẽ có tính toán. Dựa trên cơ sở dữ liệu khảo sát, thống kê,.. ứng viên phải có năng lực này/ Giám đốc marketing có nhiệm vụ tư vấn, tham mưu để HĐQT đưa ra các kế hoạch kinh doanh đường dài.

giam doc marketing luong cao tai Ha Noi

CMO kết nối các mối quan hệ nhằm phục vụ lợi ích chung cho doanh nghiệp

Khả năng tạo dựng các mối quan hệ cũng cho phép một CMO thành công trong việc tiếp cận những người có ảnh hưởng với xã hội để mời họ về làm đại sứ, đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp, mua quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng để mở rộng, phát triển tầm ảnh hưởng của thương hiệu.

Uy tín trong giới kinh doanh được dựa trên nền tảng của các mối quan hệ. Nắm toàn quyền quản lý, giám sát các hoạt động marketing, các CMO đại diện ban lãnh đạo doanh nghiệp đi tiếp xúc, đàm phán, xây dựng quan hệ với các đối tác, khách hàng để hướng tới mục tiêu cao nhất là phân phối sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

>> Tham khảo: Mẫu CV ứng tuyển vị trí Giám đốc Marketing - Ứng viên không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn về năng lực - kinh nghiệm của ứng viên

Với vị trí cao cấp như giám đốc marketing, bạn chắc chắn sẽ cần bảo chứng về năng lực. Ví như trình độ Thạc sĩ trở lên về quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Marketing.... Bạn theo học và có thành tựu tại các trường đại học nước ngoài về ngành Marketing càng có ưu thế trúng tuyển. Tuyển giám đốc marketing xem trọng ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến. Yêu cầu về năng lực làm việc, nền tảng kiến thức nặng nề hơn các vị trí khác rất nhiều.

Giám đốc Marketing không thể kém kỹ năng mềm

Với vị trí lãnh đạo cấp cao, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp tốt thôi là chưa đủ. Ứng viên giám đốc Marketing cần mạnh dạn mở rộng mối quan hệ với đối tác, khách hàng. Sức ảnh hưởng trong ngành Marketing càng rộng, bạn mới càng dễ truyền thông thương hiệu doanh nghiệp. Sức ảnh hưởng - vòng tròn quan hệ của ứng viên cũng là một yếu tố quan trọng trong tuyển dụng giám đốc Marketing.

Các kỹ năng mềm mà ứng viên nhắm tới vị trí Giám đốc Marketing cần bồi dưỡng gồm:

 • Kỹ năng giải quyết nhanh vấn đề phát sinh
 • Kỹ năng khắc phục rủi ro, ứng biến với khủng hoảng truyền thông
 • Khả năng chịu đựng áp lực công việc
 • Kỹ năng quản lý thời gian chuyên nghiệp
 • Các kỹ năng văn phòng khác có liên quan....

Ứng tuyển Giám đốc Marketing tại doanh nghiệp hàng đầu tại Việc làm Marketing

tuyen dung nhan su marketing viec lam marketing

 • Vieclammarketing là ý tưởng khởi nghiệp táo bạo. Được dẫn dắt bởi các doanh nhân Việt Nam xuất sắc, đã từng điều hành nhiều doanh nghiệp thành công khi áp dụng nền tảng Marketing vào kinh doanh.
 • Có mối liên hệ chặt chẽ với các Hội và Hiệp hội doanh nghiệp (Doanh nhân trẻ, BNI ….)
 • Có mối liên hệ chặt chẽ với các trường Đại Học, các tổ chức đào tạo nhân sự Marketing uy tín

>>> Xem thêm: Đăng tin tuyển dụng nhân sự Marketing Online miễn phí

Việc làm Marketing hiện đang là đối tác chiến lược của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia,…  Và hàng ngàn công ty lớn nhỏ khác đang hàng ngày sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự Marketing chất lượng cao trực tuyến. Đấy là những bằng chứng đanh thép về chất lượng dịch vụ và lòng tin vững chắc về thương hiệu vieclammarketing xây dựng được suốt thời gian qua.

Việc làm Marketing liên tục nỗ lực phấn đấu để luôn thay đổi, hoàn thiện nền tảng để bảo đảm mang lại giá trị cho sự phát triển chung của cộng đồng Marketing. Gọi ngay HOTLINE 0932.315.319 để được Việc làm Marketing tư vấn trực tiếp.

Việc làm Marketing đã cung cấp kiến thức khá toàn diện về vị trí trợ lý Marketing. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về ngành Marketing ở những chủ đề tiếp theo nhé.